...

Có nên làm tường bằng tấm cemboard để thay thế tường gạch?

Bình chọn post

Có nên sử dụng làm tường bằng tấm cemboard để thay thế cho tường gạch truyền thống hay không? Một vài thông tin chia sẻ về tấm tường nhẹ sẽ giúp cho quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vật liệu này.

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện nay có rất nhiều vật liệu xây dựng mới ra đời. Nó không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà có thể thay thế những vật liệu truyền thống mang nhiều nhược điểm.

Tấm cemboard hiện nay là một trong những sản phẩm được người ta sử dụng để thay thế cho tường gạch. Để giúp cho quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về loại vật liệu nhẹ này, bài viết đối sánh chi tiết để mang đến cái nhìn tổng quan.

tuong nhẹ cemboard

Làm tường bằng tấm cemboard có khả thi?

Làm tường bằng tấm xi măng cemboard là một trong những vật liệu xây dựng mới có tên gọi khác là xi măng sơị cenlulose. Bề mặt của vật liệu thì có độ nhám và có màu xám trắng giống như vật liệu xi măng. Thành phần chính của sản phẩm này là chiếm 70% là xi măng và còn lại là sợi gỗ và các hợp chất khác.

tấm xi măng có màu trắng xám
Tấm xi măng cemboard có màu trắng xám đặc trưng

Đây là một trong những vật liệu mới được nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 2000. Sản phẩm này được xem là một trong những vật liệu nhẹ sử dụng để thay thế cho tường gạch truyền thống. Với rất nhiều ưu điểm nổi trội mang lại hiệu quả cao cho người dùng trong các công trình thực tế.

So sánh giữa làm tường bằng tấm cemboard và tường gạch

Để giúp cho khách hàng hiểu rõ vì sao tấm tường nhẹ hiện nay được xem là một trong những sản phẩm thay thế tường gạch. Cũng như cung cấp thông tin tổng quan nhất để giúp cho khách hàng có thể hình dung được vật liệu nhẹ này. Bài viết sẽ so sánh giữa hai loại vật liệu để cung cấp những thông tin tổng quan và chi tiết nhất.

Xét về độ bền của vật liệu

Nếu so sánh về độ bền giữa tấm cemboard và tường gạch thì hai sản phẩm này được đánh giá là có độ bền tương đương nhau. Chính vì lý do đó mà chúng ta sử dụng loại vật liệu này trong công trình xây dựng vẫn đảm bảo an tâm về độ bền.

Tuy nhiên sử dụng tường gạch có một nhược điểm đó là nó không chịu được nước, độ ẩm và các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Để đảm bảo cho công trình xây dựng chống thấm thì người ta bắt buộc phải xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm. Hoặc áp dụng một số cách chống thấm khác để bảo vệ tường gạch tránh sự tác động yếu tố từ môi trường nhiệt độ và độ ẩm.

Nếu như chúng ta không xử lý chống thấm cho tường gạch thì sau một khoảng thời gian sử dụng thường gặp sẽ bị thấm nước. Điều này không chỉ ảnh hưởng nhiều đến độ thẩm mỹ cho không gian nhà ở. Mà nó còn không an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bởi nấm mốc là một trong những nguồn gây bệnh.

Và khi chúng ta lựa chọn tường gạch để xây dựng cho công trình bắt buộc phải tốn thêm tiền để xử lý chống thấm. Làm cho giá trị của công trình đội lên rất nhiều khi sử dụng tấm tường nhẹ. Đây chính là một trong những ưu điểm của các sản phẩm tường nhẹ mang lại được đánh giá cao hơn các sản phẩm tường gạch truyền thống.

Làm tường bằng tấm cemboard có khả năng chống nước và chống mối mọt rất hiệu quả. Và nó có thể sử dụng cho bất kỳ điều kiện thời tiết nào mà không lo lắng sự tác động. Đảm bảo được độ bền và thời gian sử dụng lâu bất kể điều kiện khắc nghiệt ra sao.
Tường nhe bằng tấm cemboard

Xét về độ an toàn

Vật liệu gạch truyền thống là một trong những sản phẩm không có khả năng chống cháy và khả năng cách nhiệt. Chính vì lý do đó khi xảy ra những nguy cơ về hỏa hoạn thì có thể gây thiệt hại rất lớn về người và của. Đặc biệt là tường bê tông có khả năng giữ nhiệt rất lâu làm cho cho đám cháy duy trì trong một khoảng thời gian rất dài.

Trong khi đó làm tường bằng tấm cemboard là một trong những vật liệu xây dựng có khả năng cách nhiệt và chống cháy. Khi xảy ra hỏa hoạn thì nó có thể giảm thiểu được nguy cơ lan tỏa của đám cháy. Đồng thời nó làm giảm thiệt hại do hỏa hoạn gây ra đối với người và của.

kết cấu tường nhẹ e1605420948952
Giải pháp này được xem là một trong những giải pháp vô cùng thông minh được sử dụng xây dựng cho những khu vực chứa vật liệu dễ cháy. Đảm bảo tính an toàn cao cho con người và tài sản. Cũng như tránh được việc đám cháy lây lan theo diện rộng làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Làm tường bằng tấm cemboard giúp làm mát không gian

Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiệt độ nóng quanh năm. Đặc biệt thời gian gần đây khi hiệu ứng nhà kính ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì nhiệt độ của Việt Nam càng tăng cao nhanh chóng. Nên họ thường tìm kiếm những vật liệu xây dựng có khả năng cách nhiệt để đảm bảo cho môi trường nhà ở mát mẻ.

Tường gạch là một trong những vật liệu truyền thống không có khả năng cách nhiệt và tránh nóng. Và những công trình sử dụng tường gạch thường sử dụng thêm một số vật liệu để chống nóng. Hoặc thi công những công trình cách nhiệt để giúp cho không gian nhà ở trở nên mát mẻ hơn.

Nên khi chúng ta sử dụng điều hòa cho tường gạch do nhiệt độ cao nên phải tốn điện năng nhiều. Đây chính là một trong những nhược điểm mà sản phẩm tường gạch khó có thể khắc phục tốt.

Làm tường bằng tấm cemboard là một trong những phương pháp có khả năng cách nhiệt và tránh nóng vô cùng tốt. Khi chúng ta sử dụng nó cho không gian sẽ làm cho nhiệt độ trong căn phòng lúc nào cũng mát mẻ. Tạo cảm giác thoải mái và giúp cho không gian nhà ở trở nên thông thoáng hơn.

Đặc biệt khi chúng ta sử dụng kết hợp với điều hòa cho không gian nhà ở sẽ vô cùng tiết kiệm điện năng. Mang lại một giải pháp vô cùng tốt cho khách hàng đã sở hữu một không gian sống tốt nhất.

Làm tường bằng tấm cemboard giúp giảm khối lượng của công trình

Để có thể thi công một công trình nhà ở bằng chất liệu tường gạch thường tốn rất nhiều thời gian. Và các sản phẩm tường gạch thường có khối lượng lớn nên nó bắt buộc phải được gia cố nền móng vững chắc. Những công trình có số tầng lớn bắt buộc chúng ta phải gia cố nền móng đảm bảo để tránh hiện tượng sụt lún hoặc đổ vỡ.

Khi thi công công trình trên những nền đất yếu hoặc những khu vực có địa hình hiểm trở. Bắt buộc chúng ta phải tính toán kỹ lưỡng đồng thời phải sử dụng rất nhiều nguyên vật liệu để gia cố lớp nền. Kích thước cũng như khối lượng của công trình xây dựng bằng tường gạch vô cùng nặng nề và cồng kềnh.

Chi phi tuong nhẹ cemboard

Làm tường bằng tấm cemboard là một trong ý tưởng tuyệt vời giúp giảm thiểu được khối lượng. Đồng thời nó làm giảm thiểu sự tác động mạnh mẽ lên nền móng của nhà. Không bắt buộc chúng ta phải gia cố quá nhiều và có thể dễ dàng thi công trên những nơi có địa hình khó khăn.

Tuy nhiên xét về độ bền và thời gian sử dụng của các tấm tường nhẹ thì nó vẫn tương đương với tường gạch. Mang lại hiệu quả thi công vô cùng tốt dành cho các công trình xây dựng nhà ở.

Chi phí cho công trình

Sử dụng tường gạch để thi công cho công trình có chi phí đội lên cao rất nhiều. Đặc biệt đối với những khu vực có địa hình thi công khó khăn hoặc nền đất yếu thì bắt buộc chi phí để gia công lớp nền còn gia tăng hơn nữa.

Do đó để thi công các công trình bằng tường gạch bắt buộc chúng ta phải phải chuẩn bị đầy đủ về mặt kinh phí. Đồng thời phải lập dự toán vô cùng kỹ càng để tránh hiện tượng phát sinh chi phí ngoài luồng.

lợi ích của tường nhe cemboard
Nếu như chúng ta sử dụng tấm tường nhẹ để thi công công trình thì chi phí thi công giảm rất nhiều so với sử dụng tường gạch. Đối với những công trình có kích thước và khối lượng tương đương thì sử dụng tính từ nhẹ sẽ giảm chi phí rất nhiều.
Đây chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời của các sản phẩm vật liệu nhẹ mang lại cho các công trình xây dựng. Đồng thời nó giúp cho gia chủ có thể thực hiện được một ngôi nhà mơ ước trong khoảng chi phí cho phép.

Thời gian thi công

Các công trình sử dụng tường gạch có thời gian thi công rất lâu. Đặc biệt là những công trình xây dựng có khối lượng lớn bắt buộc chúng ta phải tốn rất nhiều thời gian. Chủ yếu được xây dựng theo phương pháp thủ công nên nó phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người thợ.

Trong khi đó chúng ta sử dụng tấm tường nhẹ bằng tấm cemboard có thể rút ngắn thời gian thi công nhiều lần. Chỉ cần xử lý bề mặt, mối mọt và bắt vít nào là có thể để sử dụng được. Rút ngắn thời gian thi công rất nhiều lần cho các công trình xây dựng đặc biệt là những công trình lớn.

Tấm tường nhẹ có thể sử dụng cho các công trình trong nhà và ngoài trời. Và nó hoàn toàn có thể sử dụng tạo thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Mang lại một giải pháp xây dựng nhà ở bằng vật liệu nhẹ cho khách hàng trong tương lai.
Khi chúng ta sử dụng tấm tường nhẹ thì có thể sử dụng rất nhiều vật liệu trang trí khác nhau. Bao gồm cả việc bê, phủ sơn và sử dụng giấy dán tường. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng nhà ở với bất kỳ vật liệu trang trí nào.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm tấm tường nhẹ. Vấn đề đặt ra là chúng ta nên lựa chọn đơn vị cung cấp từ nhẹ bằng tấm cemboard chất lượng để đảm bảo.

Mua tấm tường nhẹ bằng tấm cemboard ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm tấm tường nhẹ để thi công cho công trình nhưng vẫn chưa tìm kiếm được đơn vị cung cấp uy tín. Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị phân phối các sản phẩm tấm tường nhẹ. Cam kết các sản phẩm tấm cemboard đều là hàng chính hãng 100% có chế độ bảo hành theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Ngoài việc cung cấp tấm cemboard làm tường nhẹ, Công ty Vật Liệu Plus còn đảm nhận thi công các hạng mục tường nhẹ làm bằng tấm cemboard với giá cả cạnh tranh nhất.

Mọi thắc mắc xin quý khách hàng liên hệ qua số Holine 0868 233 332 để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn kỹ thuật nhanh chóng nhất.

Xem ngay: Bảng báo giá tấm cemboard mới nhất tại vật Liệu Plus

1 thoughts on “Có nên làm tường bằng tấm cemboard để thay thế tường gạch?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *