Tấm Smartboard SCG Thái Lan – Vật Liệu Chuyên Dụng Cho Sàn, Vách, Trần.

Tấm Smartboard – Thương hiệu số 1 thuộc dòng sản phẩm tấm xi măng cemboard với nhiều tính năng ưu việt như độ bền cao, chống cháy, chịu nước tốt chuyên dùng làm vách ngăn nội thất lẫn ngoại thất và ngoài ra còn dùng làm sàn gác, sàn giả đúc thay thế ván ép hay đổ bê tông truyền thống bởi những tính năng khá ưu việt đã được kiểm nghiệm thực tế và sự tin dùng của khách hàng.

tam-xi-mang-cemboard 14

 

Tấm Smartboard là gì?

 

Với thành phần chủ yếu là xi măng Portland SCG kết hợp với sợi cellulose tinh chế qua dây chuyền công nghệ hiện đại cán lớp FIRM & FLEX. Đây là tấm xi măng nhẹ được nghiên cứu sản xuất với mục đích thay thế các vật liệu truyền thống trong ứng dụng công nghệ vật liệu nhẹ ở ngành xây dựng hiện nay.
Gioi-Thieu-Tam-Soi-Xi-Mang-SCG-Smartboard-(2)

Tấm xi măng cemboard  là tổ hợp tên gọi chung cho loại vật liệu nhẹ chuyên dùng làm vách ngăn, lót sàn với nhiều ưu điểm nổi bật như chịu nước tốt, bền chắc, chịu lực cao, không cong vênh.

Được du nhập vào Việt Nam cách đây khá lâu gần 20 năm, tại thời điểm đó tấm xi măng cemboard ( còn gọi là tấm xi măng hay tấm cemboard ), chủ yếu là loại dăm gỗ được sản xuất trên công nghệ ép khối. Trải qua quá trình phát triển công nghệ, hiện nay săn phẩm thế hệ mới này  được sản xuất trên công nghệ cán lớp FIRM & FLEX với thành phần sự kết hợp giữa xi măng và sợi cellulozo đặc biệt giúp sản phẩm có độ bền cao hơn hẳn tấm dăm gỗ.

 

Ở thị trường Việt Nam, dòng sản phẩm tấm xi măng cemboard đa phần được nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia với nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên cái tên tấm Smartboard Thái Lan được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả. Đây là thương hiệu Made in Thailand do tập đoàn SCG sản xuất – Một trong những tập đoàn xi măng nổi tiếng ở Châu Á.

Bên dưới chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn các đặc điểm của tấm Smartboard để hiểu được tại sao vật liệu này đang được ứng dụng rộng rãi nhé.

 

Tại sao nên chọn tấm xi măng Smartboard Thái Lan do SCG sản xuất ?

 

Như đã có đề cập, để sản xuất được sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, hai yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất cần xem xét đến đó là công nghệ sản xuất và thành phần nguyên vật liêu.

Yếu tố công nghệ:

Tấm xi măng Smartboard SCG được sản xuất dựa trên công nghệ cán lớp tức là công nghệ cán mỏng từng lớp theo chiều dày của  sản phẩm giúp các lớp liên kết với nhau một cách chặt chẽ hơn so với công nghệ ép theo khối. Toàn bộ hổn hợp được trộn và đưa vào hệ thống cán lớp trước khi qua lò nén áp suất cao. Chính vì điều này giúp tạo bền chắc và độ chịu lực cao hơn so với các sản phẩm thông thường.

tam-xi-mang-cemboard-3d
Hình ảnh thực tế sản phẩm có màu trắng đặc trưng

Yếu tố thành phần nguyên vật liệu:

Thông thường để tạo độ liên kết giữa các thành phần người ta thường hay sử dụng amiang, tuy nhiên hiện nay amiang bị cấm sử dụng vì lí do đây là loại hợp chất gây ung thư cho người sử dụng nếu hít phải vào nên sợi cellulose hiện tại được coi là thành phần khá quan trọng trong việc tạo liên kết tấm.

Đối với tấm Smartboard Thái Lan đã và đang sử dụng sợi cellulose trong sản xuất giúp cho tấm bền bỉ, có thể uốn cong, thi công dể dàng hơn.

tam-xi-mang-cemboard 111
Chi tiết thông số kỹ thuật của tấm xi măng Smartboard Thái Lan thương hiệu Smartboard

Bên dưới là những đặc tính ưu việt nhất:

 • Không co ngót, cong vênh và chịu nước tốt: Có thể sử dụng trong nhà hay ngài trời ở những khu vực thời tiết khắt nghiệt nhất bởi tấm có độ co giản theo nhiệt độ thấp.Ngoài ra, tấm xi măng chịu nước tốt giúp cho thích ứng tốt với các khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà vệ sinh, tường ngoài trời.
 • Không mối mọt, chống cháy hiệu quả: Với thành phần là xi măng portland nên tấm smartboard có hệ số dẫn nhiệt thấp, có khả năng chống cháy lên tới 3 giờ đồng hồ và khả năng chống mối mọt là 100%.
 • Bền chắc, độ chịu tải trọng cao: Được sản xuất với công nghệ tiên tiến cho phép độ chịu tải lên tới 500kg/m2 ( đối với tấm 16mm, khoảng cách xà gồ 30 cm), ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở nhưng điều kiện chịu va đập cao.
 • Thi công nhanh, tiếp kiệm chi phí: Tiện dụng làm vách ngăn, sàn gách, đỗ giả trong xây dựng, chỉ cần bắn vít vào hệ thống khung co sẵn hoặc có thể dùng làm sàn gác tiếp kiệm chi phí 30% so với làm sàn bê tông truyền thống.
 • Vật liêu xanh, thân thiện môi trường: Việc phát triển công nghệ sản xuất vật liệu đã cho ra đời khá nhiều vật liệu với tính năng ưu việt nhằm phục vụ tối đa nhu cầu xây dựng của con người tuy nhiên những mặt tiêu cực đó là trong quá trình sản xuất các nhà máy đã thải ra môi trường những loại chất thải gây ô nhiễm, mặt khác các loại vật liệu trong quá trình sử dụng lâu dài lại gây một số ảnh hưởng nhất định lên môi trường, sức khỏe người tiêu dùng do đó khái niệm về vật liệu xanh, vật liệu thân thiện với môi trường ngày càng được đề cập và ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

Vật liệu xanh là loại vật liệu có trách nhiệm với môi trường vì các ảnh hưởng của chúng được cân nhắc trong suốt vòng đời của vật liệu, trong đó tấm Smartboard được coi là loại vật liêu thân thiện với môi trường, không Amiang và được ưu tiên sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

tam-cemboard 13

Các chứng chỉ về chất lượng của tấm Smartboard Thái Lan 

 

Được sản xuất công nghệ tiên tiến nên tấm SCG Smartboard Thái Lan dễ dàng đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe nhất của các tổ chức thẩm định chất lượng trên toàn thế giới, đây là minh chứng khẳng định chất lượng sản phẩm nhằm tạo lòng tin cũng như uy tín của tập đoàn  SCG đối với người tiêu dùng Việt Nam. Bên dưới là chi tiết các chứng nhận mà SCG đã đạt được.

Chung-chi-tam-cemboard

 

Các ứng dụng chủ yếu của tấm xi măng sợi Smartboard Thái Lan

 

Bởi những tính năng ưu việt kể trên sản phẩm này hoàn toàn có thể dùng làm vách ngăn văn phòng, vách ngăn nội thất hay vách ngăn phân xưởng hiệu quả bởi tính năng chống cháy, chống mối mọt dể dàng thay thế các vật liệu khác như ván ép hay thạch cao… còn dùng làm sàn gác, sàn đúc giả, lót sàn với độ bền cao, độ chịu tải trọng tốt.

 

Dùng cho ứng dụng vách ngăn

 

Vách ngăn trong xây dựng là một trong những hạng mục khá quan trọng trong việc phân chia các khu vực. Đặc biệt ở các phân xưởng nhà máy, vách ngăn chống cháy được sử dụng rộng rãi tuy nhiên việc chọn lựa vật liệu tối ưu nhất vẫn đang là một câu hỏi nan giải đối với ngưới tiêu dùng. Sử dụng ưu điểm lớn nhất của tấm vách ngăn xi măng  là chống cháy và chịu nước tốt, đang là vật liệu thay thế hoàn hảo cho vách ngăn nhựa, ván ép hay thạch cao.

Trên thị trường hiện tại cũng có rất nhiều loại vật liệu làm vách ngăn tuy nhiên nổi bật hơn cả là tấm Smartboard do tập đoàn SCG Thái Lan sản xuất, đây được cho là loại vật liệu khá bền, khả năng chống cháy hơn 3 tiếng đồng hồ và đặc biệt có thể thiết kế dạng uốn cong theo yêu cầu của khách hàng, thích hợp sử dụng trong nhà hay ngoài trời. Ngoài ra tấm Smartboard  đáp ứng được yêu cầu thi công nhanh chóng giúp tiếp kiệm chi phí xây dựng tối đa so với tường gạch hay vật liệu khác.

tam-vach-ngan-xi-mang-cemboard-3d-smartboard (2)

 

Quy cách được sử dụng làm vách ngăn 1m22x2m44 với các chiều dày từ 6 mm đến 10mm. Đây là quy cách độ dày được khuyến cáo từ SCG, ngoài ra trên thị trường hiện tại cũng có thể làm vách bằng 4mm hay 4.5mm

quy-cach-tam-xi-mang-cemboard

Cách thức thi công vách ngăn cũng khá đơn giản, chỉ cần cố định hệ thống khung sắt phù hợp và bắn vít sau đó xử lý ở các mối nối, ở khâu hoàn thiện cuối cùng chúng ta có thể sơn, hay dùng giấy dán tường…

tam-vach-ngan-xi-mang-cemboard-3d-smartboard
Tấm vách ngăn Smartboard được gắn vào hệ khung cố định.

 

Tấm lót sàn xi măng Smartboard dùng cho ứng dụng làm sàn gác, sàn đổ giả.

 

Việc sống trong các đô thị chật chội nơi mà không gian sống được xem như là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, gia tăng thêm không gian sống vẫn nhu cầu bức thiết nhất, làm sao có được một không gian sống thoải mái? tôi có thể cải tạo để gia tăng thêm không gian ngôi nhà?.

Rất nhiều giải pháp được đưa ra trong đó việc làm thêm gác hay đổ giả được khuyến khích lựa chon bên cạnh việc bố trí lại các vật dụng trong nhà sao cho hợp lí nhất. Tuy nhiên lựa chọn loại vật liệu nào phù hợp để làm?

Một trong những ứng dụng đáng chú ý của tấm xi măng lót sàn Thái Lan đó là dùng làm sàn gác nhà ở, sàn đổ giả, sàn chịu lực…. tấm được kết hợp với hệ khung được gia cố sẳn tạo nên một hệ thống sàn hoàn chỉnh có độ bền cao, khả năng chịu tải trong tốt xứng đáng là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn.

tam-xi-mang-cemboard-3d (2)

 

Hiện tại sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan có đa dạng quy cách về chiều dày dể dàng linh động trong thiết kế cũng như mục đích sử dụng.

quy-cach-tam-xi-mang-cemboard 2

Hiện nay tấm lót sàn Smartboard Thái lan đang được ưa chuSmaộng rộng rải trên thị trường không chỉ bởi chất lượng sản phẩm mà còn là giải pháp thay thế hiệu quả sàn bê tông truyền thống trong trương lai gần, dưới đây là bảng so sánh chi tiết để chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về loại vật liệu này:

 

Kết cấu ứng dụng lót sàn tấm Smartboard hoàn thiện bằng lát gạch men

 

Để hoàn thiện bề mặt sàn làm bằng tấm chúng ta có thể dùng nhựa simili, trải thảm…tuy nhiên nếu muốn lát gạch men, chúng ta cần làm thêm một số bước như trong hình.

Chúng ta hãy cùng nghiên cứu chi tiết hệ sàn hoàn thiện bằng lát gạch mem có đặc điểm kết cấu như thế nào nhé.

keu-cau-tam-cemboard

Nhìn hình bên trên chúng ta có thể thấy hệ kết cấu sàn Smartboard có tất cả 5 thành phần:

 1. Khung thép: Đây là một trong những thành phần quan trọng có tác dụng nâng đỡ, chịu lực cho toàn bộ hệ sàn. Thông thường theo quy chuẩn, tùy theo độ dày của tấm cũng như kết cấu ứng dụng mà chọn quy cách khung thép hay sắt hợp lý ( sắt hộp 5×10 cm hay 4×8 cm). Riêng đối với khẩu độ hai thanh dầm ( khoảng cách giữa các cột chống) cần tuân thủ theo quy định bên dướitam-xi-mang-cemboard 15
 2. Tấm SCG Smartboard: Sau khi hoàn thiện khung sắt, bước tiếp theo cần cố định tấm lên hệ khung. Tấm cần được đặt vuông góc với các thanh dầm và các tấm nên đặt so le với nhau với mục đích giúp cho hệ khung và tấm gắn kết tốt hơn. Đến đây chúng ta có thể dùng nhưa simili để phủ làm trang trí bề mặt sàn nhưng nếu muốn lát gạch men thì chuyển qua bước tiếp theo.
 3. Lưới thép đổ sàn bê tông: Lưới thép có tác dụng chống nứt giữa các lớp vữa bê tông và tấm. Lớp lưới thép này được cố định với tấm bằng vít khoan.
 4. Lớp hồ vữa: Đây là lớp tiếp xúc với gạch men, giúp tăng độ bám dính. Lớp vữa có thể dày từ 3-4 cm.
 5. Lớp gạch men: Hoàn thiện bằng gạch mem là sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi tính sạch sẽ,dể lau chìu, độ bền cao, khó xước mặt sàn..

 

Giá tấm Smartboard SCG Thái Lan bao nhiêu?

 

Chúng tôi hiện là đơn vị kinh doanh tấm cemboard thương hiệu Smartboard tại thị trường Việt Nam. Nhằm mang đến sản phẩm tốt, chất lượng cao đến với người tiêu dùng, chúng tôi luôn nỗ lực tối thiểu hóa chi phí đầu vào để có được giá rẻ nhất cho khách hàng. xin vui lòng tham khảo báo giá tấm Smartboard bên dưới:

Bảng báo giá tấm xi măng  cemboard thương hiệu Smartboard nhập khẩu Thái Lan

 

Hình ảnh đóng kiện tấm Smartboard Thái Lan nhãn hiệu Smartboard

 

Là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan nên sản phẩm được đóng gói theo tiêu chuẩn của tập đoàn SCG với đặc điểm nhận dạng kiện hàng được bao bọc bởi lớp nhựa dẻo màu đỏ có in logo SCG rõ ràng.

tam-xi-mang-cemboard-3d (3)

Ngoài ra đằng sau bề mặt tấm smartboard có tên thương hiệu với dòng chữ “made in Thailand” thể hiện xuất sứ Thái Lan rõ ràng, đây là đặc điểm phân biệt hàng chính hãng nhập khẩu so với các sản phẩm khác trên thị trường.

tam-xi-mang-cemboard-3d (4)

Bên trên là những đặc điểm nhận dạng quan trọng để phân biệt hàng nhập khẩu do SCG sản xuất với các nhãn hiệu trong nước như Vĩnh Tường, Thông Hưng..

Vật Liệu Plus hân hạnh là nhà cung cấp các dòng sản phẩm xi măng cemboard làm vách ngăn, lót sàn. Đến với chúng tôi quý khách sẽ chắc chắn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chu đáo nhất. Vật Liệu Plus cam kết:

 1. Cung cấp hàng chất lượng chính hãng, 1 đổi 1 nếu phát hiện lổi sản phẩm hoặc cung cấp hàng không đúng như cam kết ban đầu.
 2. Giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 3. Dịch vụ thi công tư vấn tận tình và chế độ bảo hành dài lâu.

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ bộ phận CSKH qua số hotline bên dưới. xin chân thành cảm ơn.

tấm cemboard scg smartboard

Địa chỉ liên hệ mua hàng:

 • Vật Liệu Plus Miền Nam – CN An Vinh : 5A, Quốc Lộ 1 A, Xã Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh – Hotline: 0868.233.332
 • Vật Liệu Plus Miền Trung – CN MNK : 12 Nguyễn Trác, Quận Hải Châu, Tp Đà nẵng – Hotline: 0763.667.667
 • Vật Liệu Plus Miền Bắc – CN Vietpam: Lô 3, Chợ VLXD Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội – Hotline: 0962.829.900

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *