...

Top 15 mẫu nhà tiền chế 1 mái tuyệt đẹp

Bình chọn post

Nhà tiền chế 1 mái là dạng nhà được thiết kế chỉ với 1 mái dốc. Máng xối 1 bên, và bên còn lại cao hơn. Loại công trình này thường sử dụng mái nối, mái canopy hoặc mái che. Qua bài viết chúng ta sẽ tham khảo 15 mẫu nhà tiền chế có vẻ đẹp tinh tế tuyệt vời.

Nhà tiền chế 1 mái là gì?

Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà thép tiền chế. Đây là loại công trình làm bằng thép. Nhà này được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ thiết kế kiến trúc đã chỉ định sẵn sàng.

Quá trình tạo ra ngôi nhà hoàn chỉnh phải trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công các cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể được sản xuất đồng bộ sẵn. Tiếp theo đó đưa ra công trường để tiến hành lắp dựng trong thời gian ngắn.

nhà tiền chế 1 mái
nhà tiền chế 1 mái đẹp

Kiểu nhà tiền chế thường làm từ khung thép dân dụng. Mô hình được xây dựng theo mẫu mô hình nhà cấp 4 truyền thống. Tuy nhiên lại được xây dựng bởi các khung trụ thép. Các cấu kiện này được lắp đặt rất kỹ càng và chuẩn theo như bản vẽ có sẵn.

Có nên xây nhà tiền chế 1 mái để ở hay không?

Trước khi giải đáp thắc mắc có nên xây nhà tiền chế 1 mái để ở hay không. Chúng ta sẽ cùng xem qua các ưu nhược điểm nổi bật của nhà tiền chế nhé!

Ưu điểm nổi bật nhà tiền chế 1 mái khung thép

Nhà tiền chế 1 mái sở hữu kết cấu khá đơn giản. Dùng vật liệu thép dân dụng có thể dễ dàng tìm kiếm. Đồng thời tiết kiệm chi phí thi công đến 35%.

Tính linh hoạt của nhà tiền chế rất cao. Công trình dễ dàng lắp đặt, bảo trì.

Có khả năng chịu lực cao, đảm bảo an toàn.

Trọng lượng thép sẽ nhẹ hơn so với bê tông cốt thép giúp giảm áp suất. Phù hợp thi công ở những nền đất yếu.

Tiết kiệm nguyên vật liệu so với xây dựng nhà truyền thống.

Tận dụng tối đa không gian, diện tích nhà xưởng và nhà kho.

Nhược điểm của nhà tiền chế 1 mái

Khả năng chịu lửa kém.

Dễ bị ăn mòn trong điều kiện nóng ấm.

Độ bền tương đối.

Chi phí bảo dưỡng khá cao.

nhà tiền chế 1 mái
nhà tiền chế 1 mái

Vậy có nên xây nhà tiền chế 1 mái để ở?

Nhà tiền chế có thể khắc phục được các nhược điểm của nhà bê tông cốt thép truyền thống. Cụ thể như là giảm chi phí, thi công và tải trọng công trình. Nhưng cần phải lưu ý rằng nhà tiền chế có độ vững chắc và độ bền sẽ kém hơn so với bê tông cốt thép. Vì vậy để trả lời có nên xây nhà tiền chế để ở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như nhu cầu, sở thích, khả năng tài chính của gia chủ.

Nhà tiền chế 1 mái có độ bền cao khi được thi công đúng kỹ thuật. Đồng thời phải được bảo dưỡng thường xuyên. Do đó công trình nhà ở dân thường sẽ khó đáp ứng được.

nhà tiền chế 1 mái
nhà tiền chế 1 mái hiện đại

Ngoài ra, nhà tiền chế 1 mái được cơ giới hóa và chủ yếu sử dụng máy móc thiết bị. Do đó nếu muốn ứng dụng giải pháp này phải có không gian đủ rộng để chuyên chở vật liệu và cho phép máy móc dễ thao tác. Vì vậy ngôi nhà phố gần như không thể thi công kiểu nhà này.

Dù tồn tại một số các nhược điểm nhưng nhà khung thép vẫn được xem là lựa chọn thú vị và kinh tế trong xây dựng nhà ở ngày nay. Ở những khu vực thời tiết ôn hòa, ít nắng nóng, nhà khung thép tiền chế sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Trong cả quá trình sử dụng, gia chủ cần bảo dưỡng định kỳ và tính toán phương án thoát hiểm. Và phải trang bị hệ thống PCCC nhằm đảm bảo độ an toàn cho công trình.

Nhà tiền chế 1 mái có cần xin giấy phép xây dựng?

Bản chất của nhà tiền chế 1 mái là được lắp ghép từ các tấm thép được gia công tại xưởng. Tiếp đó mang đến nơi thi công và tiến hành lắp đặt. Thời gian để hoàn thiện ngôi nhà tiền chế 1 mái khoảng 1 tuần. Đối với nhà phức tạp hơn thì thời gian từ 1 đến 3 tháng. Ngoài ra chi phí thi công rẻ hơn so với xây dựng phương thức truyền thống. Bởi vì các đặc điểm này mà nhiều gia chủ chọn lựa xây dựng nhà tiền chế có cần xin cấp giấy phép hay không?

Thắc mắc này đã được giải đáp tại Khoản 2 Điều 89 Nghị định 139/2017 NĐ-CP:

“Điều 89. Đối tượng và các loại giấy phép xây dựng.

Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật này. Trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.”

Câu trả lời chính xác là xây dựng nhà tiền chế phải xin cấp phép từ cơ quan có thẩm quyền.

Các mẫu nhà tiền chế 1 mái đẹp đáng tham khảo

Sau khi đã tìm hiểu các vấn đề về nhà tiền chế 1 mái. Dưới đây Vật Liệu Plus xin chia sẻ đến các bạn đọc các mẫu nhà tiền chế 1 mái đẹp nhất đáng tham khảo.

word image 15
mẫu nhà tiền chế 1 mái 1
word image 16
mẫu nhà tiền chế 1 mái 2
word image 17
mẫu nhà tiền chế 1 mái 3
word image 18
mẫu nhà tiền chế 1 mái 4
word image 19
mẫu nhà tiền chế 1 mái 5
word image 20
mẫu nhà tiền chế 1 mái 6
word image 21
mẫu nhà tiền chế 1 mái 7
word image 22
mẫu nhà tiền chế 1 mái 8
word image 23
mẫu nhà tiền chế 1 mái 9
word image 24
mẫu nhà tiền chế 1 mái 10
word image 25
mẫu nhà tiền chế 1 mái 11
word image 26
mẫu nhà tiền chế 1 mái 12
word image 27
mẫu nhà tiền chế 1 mái 13
word image 28
mẫu nhà tiền chế 1 mái 14
word image 29
mẫu nhà tiền chế 1 mái 15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *