...

Xu Hướng Thiết Kế Mẫu Gỗ Ốp Tường Đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn tìm kiếm những ý tưởng thiết kế đẹp với mẫu gỗ ốp tường? Chắc bạn cũng biết vật liệu gỗ trong xây dựng và trang trí nội thất luôn mang lại muôn vàn ý tưởng thiết kế độc đáo, có thể là những không gian sang trọng, đẳng cấp cho đến góc nhỏ mộc mạc, giản dị trong căn nhà của bạn. Đó là lợi thế mà gỗ mang lại, cũng có thể chính là lý do mà khiến bạn tìm đến những ý tưởng thiết kế ứng dụng vật liệu gỗ, hay giả gỗ.

Bài viết này của chúng tôi là mong giúp bạn tìm được những mẫu gỗ ốp tường đẹp để trang hoàng cho mọi góc nhà, từ nội đến ngoại thất, từ phòng ngủ ấm áp của mỗi thành viên hay phòng khách nơi sum vầy hạnh phúc gia đình…

mẫu gỗ ốp tường đẹp

 

Hiện nay, gỗ ốp tường không chỉ đến từ vật liệu gỗ tự nhiên, với mối lo ngại về mối mọt, cong vênh hay mức chi phí cao. Nhiều kiến trúc sư, nhà thầu thi công đã sử dụng nhiều những vật liệu khác nhau để thay thế, khắc phục những nhược điểm của gỗ tự nhiên.

Và đặc biệt mối quan tâm của chúng ta phần lớn đó là vật liệu thay thế này phải thật hoàn hảo đến từ bề mặt vân gỗ như thật mà nó mang lại, cùng với yếu tố độ bền của vật liệu.

Vì vậy mà, chúng tôi dưới đây sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu thiết kế gỗ ốp tường sử dụng vật liệu thay thế gỗ tự nhiên với đặc trưng những ưu điểm như vậy dùng để ốp tường – tấm xi măng giả gỗ Smartwood của Thái Lan và những ứng dụng của nó trong thiết kế ốp tường nội ngoại thất. Qua đó, giúp bạn có thêm những ý tưởng cho căn nhà trong mơ của gia đình từ vật liệu giả gỗ này.

Những mẫu gỗ ốp tường ngoài trời.

Nếu bạn trót say mê với phong cách nhà những năm cận đại ở làng quê Châu Âu thường xuất hiện trong các bộ phim Âu Mỹ nào đó, với những bức tường ốp thanh gỗ sọc ngang, màu sắc tươi sáng, mái ngói và vài khung cửa sổ điểm khuyết đơn giản như thế này

nhà ốp gỗ kiểu châu âu

Thì loại vật liệu này sẽ thõa nguyện ước muốn đó của bạn, với quy trình thi công, lắp đặt đơn giản, vật liệu thân thiện môi trường và còn bền lâu như chính bức tường bê tông, hạn chế những đường nứt trên tường sau khoảng 2, 3 năm.

tấm xi măng giả gỗ ốp tường

Với những mẫu thiết kế ứng dụng gỗ vào ốp tường như vậy còn có thể dễ dàng biến hóa với nhiều màu sơn khác nhau mà không nhất thiết phải sơn giả gỗ trên bề mặt vân sản phẩm.

Đặc biệt, với vật liệu này hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ngoài trời, là một ưu điểm lớn nhất của sản phẩm so với gỗ tự nhiên và các vật liệu giả gỗ khác, do tính chất vật liệu từ xi măng và sợi xenlulo, nên đảm bảo được tính bền chắc như bê tông cho bức tường ngoài trời của căn nhà.

Nhưng nếu thay đổi màu sơn thành màu giả gỗ, thì có thể trở thành một phong cách hoàn toàn khác, một gam màu gỗ trầm, mộc mạc sẽ vừa tạo nên nét hiện đại, vừa mang vẻ thiên nhiên cứng cáp.

op go mat tien nha

giả gỗ ốp tường ngoài trời

Với những người yêu sự mộc mạc, mạnh mẽ và trường tồn lâu bền với thời gian, thì dùng vật liệu gỗ hay giả gỗ ốp xung quanh tường mặt tiền nhà là một thiết kế đáng tham khảo nhất.

Như mẫu ở trên là một căn nhà được lắp ghép từ thùng container đơn giản, mọi chi tiết bề ngoại thất chỉ có vài ô cửa sổ vuông vứt giúp lấy ánh sáng, thế nhưng đặc biệt ở sự kết hợp hài hòa với khung tường gỗ ốp xung quanh, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Nếu việc sử dụng sản phẩm ốp tường xung quanh mặt tiền nhà và e ngại sẽ ngốn chi phí lên thật cao, thì có những thiết kế ứng dụng khác dùng thanh xi măng giả gỗ để tạo điểm nhấn cho những không gian trang trí ngoài trời

gỗ ốp tường trang trí ngoài trời

Như thiết kế ốp tường bằng gỗ cho cổng chính ra vào.

giả gỗ ốp tường ngoại thất

Hay một mảng gỗ ốp tường ngay mặt tiền nhà

Những mẫu gỗ ốp tường trang trí trong nhà

Thay vì một mảng tường phẳng, đơn màu sắc nhàm chán, trong không gian nội thất có thể tạo những đường nét, mảng không gian nhấn nhá bằng bức tường ốp thanh gỗ nhân tạo, có thể như

giả gỗ ốp tường phòng khách

Ốp tường bằng gỗ ngay phòng khách của gia đình, bằng một mảng tường mang vẽ hiện đại, mạnh mẽ, trầm ấm kết hợp với tông đèn vàng.

Hay thậm chí ngay cả trong không gian phòng tắm để tăng vẻ mộc mạc, đầy tự nhiên khi mang sắc gỗ cây.

gỗ ốp tường phòng tắm

Dù là nơi ẩm ướt và tiếp xúc nhiều với nước nhất thì những mẫu gỗ ốp tường trong phòng tắm này thì cũng không phải lo ngại.

Hay ốp tường trang trí ở đâu đó trong căn nhà, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, hay nơi sinh hoạt gia đình…

giả gỗ ốp tường phòng ngủ

Với thiết kế gỗ ốp tường trang trí trong phòng ngủ này, kiến trúc sư kết hợp một tông màu nâu trầm toàn bộ, ốp gỗ ở bức tường ngay sau giướng ngủ. Tổng chung không gian với tông màu trầm này giúp cho giấc ngủ nhẹ nhàng, an yên và sâu hơn.

 

ốp tường trang trí phòng ăn

Với màu sơn giả gỗ sáng hơn, trầm hơn, khác nhau các cấp độ tùy theo ý thích cá nhân, tùy theo đặt để ở những hướng, khu vực trong nhà khác nhau, bức tường ốp gỗ này giúp tạo điểm nhấn tạo ra một cảm quan tốt cho chính thành viên gia đình hay khách ghé thăm.

Hay ngay cả khi bạn không thích gu màu trầm của gỗ thì vẫn có thể chọn một loại sơn nước bất kỳ như chính sơn tường theo màu sắc mà bạn yêu thích để sơn phết theo một kiểu tưởng trang trí hoàn toàn lạ mắt.

giả gỗ ốp tường

Ốp tường trang trí với gỗ nhân tạo từ xi măng

giả gỗ ốp tường trang trí

Cho một mảng tường chính lớn ngay phòng khách

Ứng dụng của Thanh xi măng giả gỗ Smartwood là không giới hạn, với bề mặt chất liệu tạo cảm giác và cho cái nhìn giống gỗ thật ở mức độ khá cao, còn mang ưu điểm bền cứng và chịu nước của bê tông. Nên ờ ngoài trời, vật liệu được ứng dụng nhiều để ốp quanh tường theo phong cách phương Tây, phong cách nhà gỗ, hay dùng để ốp những mảng trang trí ngay mặt tiền để tạo nổi bật…

Trong nhà, vật liệu có thể yên tâm lắp đặt trong phòng tắm, với mức độ tiếp xúc nhiều với nước, hay những mảng tường ốp gỗ trang trí tạo nét riêng cho không gian…

Một thông tin nếu còn khiến bạn phân vân, là sẽ có những kiểu thi công ốp tưởng như thế nào?

Thì đối với thi công ốp tường này, sẽ có 2 kiểu ốp: chồng mí (hay còn gọi ốp vảy cá) và ốp có rãnh.

Kiểu ốp tường gỗ chống mí hay còn gọi ốp vảy cá:

Là kiểu ốp mà mí dưới của thanh ở trên sẽ chồng lên mí trên của thanh ở dưới với một khoản nhất định, đồng đều, và sẽ không thấy những đầu vít trong quá trình thi công khi nhìn gần. Kiểu ốp này sẽ cho ra một hình ảnh mạnh mẽ, theo xu hướng cận đại hơn.

gỗ ốp tường chồng mí

Đối với ứng dụng ốp tường bằng gỗ nhân tạo Smartwood, kiểu ốp vảy cá thường được sử dụng phổ biến để ốp ngoài trời.

Kiểu ốp tường gỗ có rãnh

Là kiểu ốp đối với thanh có thiết kế phần rảnh để khi thi công lắp 2 phần rãnh khớp với nhau.Với kiểu cách này khi muốn trang trí bức tường theo hướng nhẹ nhàng, cổ điển hơn.

gỗ ốp tường có rãnh

Kiểu ốp thanh gỗ có rãnh này thường dùng cho những bức tường trang trí có thể ứng dụng trong nhà hay ngoài trời đều phù hợp, và thường được ốp phổ biến hơn so với kiểu vảy cá.

Trên đây là một số những mẫu thiết kế ứng dụng Thanh gỗ nhân tạo để ốp tường, một phần ý tưởng giúp thõa nhu cầu thiết kế đa sắc của những kiến trúc sư. Và cơ bản để bạn có thể hiểu được đối với loại vật liệu này bạn có thể ứng dụng vào những đâu, hình dáng ra sao để có thể đưa ra những cân nhắc.

Ngoài ứng dụng ốp tường, bạn cũng có thể tìm thêm những ứng dụng mẫu gỗ nhẫn tạo vào lót sàn, diềm mái…với đa dạng những cách kết hợp mới mẻ.

Chúng tôi, Vật Liệu Plus rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến những dòng vật liệu hiện chúng tôi đang phân phối, bao gồm: thanh xi măng giả gỗ Smarwood của Thái Lan, tấm xi măng Smartboard Thái Lan.

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm từ khâu tư vấn miễn phí cho bạn giải pháp ứng dụng sản phẩm trong xây dựng và trang trí nội ngoại thất, cung cấp phân phối vật liệu cho đến thi công lắp đặt và bảo hành với uy tín và dịch vụ chuyên nghiệp.

Để biết thêm chi tiết cho những thắc mắc mà bạn gặp phải chưa được giải đáp, hãy gọi đến Hotline 0868 233 332, để chúng tôi có thể tư vấn và trả lời bạn một cách nhanh nhất.

Chân thành cảm ơn.

Sản phẩm liên quan

-12%
Original price was: 130.000₫.Current price is: 115.000₫.
-6%
Original price was: 158.000₫.Current price is: 148.000₫.
-8%
Original price was: 250.000₫.Current price is: 229.000₫.
-25%
Original price was: 60.000₫.Current price is: 45.000₫.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *