Nhà container – giải pháp cho người thu nhập thấp?

Với thực trạng giá nhà đất tại các khu đô thị tăng cao trong những năm gần đây đã ảnh hưởng phần lớn đến giấc mơ mua nhà của các tầng lớp thu nhập thấp.

Thêm vào đó quỹ đất cũng ngày càng hạn hẹp, nhu cầu nhà tạm, dể di dời trở nên cấp thiết. Trong những năm gần đây, nhu cầu xây nhà lắp ráp hay nhà tạm không móng tăng lên đáng kể, Những công ty, đơn vị thi công loại nhà này cũng tăng lên đáng kể

Anh Trần Văn Sơn, giám đốc một công ty tư vấn xây dựng (quận Thủ Đức) cho biết, hiện nay, đơn vị này đang xây dựng 5 ngôi nhà ở, và 3 nhà hàng tại TP HCM làm bằng container.

Số lượng thùng container sử dụng cho một dự án phụ thuộc vào nhu cầu mặt bằng của khách hàng ít hay nhiều. “Có nhà sử dụng đến 5 thùng, nhiều nhà chỉ cần một thùng là đủ”, anh Sơn chia sẻ.

nha-container

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu điểm cũng như nhược điểm của loại nhà này nhé

Ưu điểm của nhà container

Tiếp kiệm chi phí xây dựng

Đầu tiên là phải kể đến chi phí xây dựng. Với chi phí tối thiểu 100 triệu đồng, bạn sẽ có một căn nhà container bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp dùng cho hai người ở. Với số tiền kể trên thì nhà container chỉ chiếm khoảng 20% so với chi phí xây dựng nhà hoàn thiện thông thường

Ngoài ra bạn còn tiếp kiệm được 70% chi phí xây dựng nền móng.

Tiếp kiệm thời gian thi công

Với ưu điểm dạng nhà lắp ráp nên nhà container chỉ chiếm 10% thời gian hoàn thiện so với xây dựng thông thường ở cùng một diện tích.

Dễ dàng nâng cấp, tháo dỡ, di chuyển hay sang nhượng.

Nếu xây dựng trên khu có kế hoạch quy hoạch trong tương lai, bạn hoàn toàn yên tâm trong việc tháo dỡ hay di chuyển. Toàn bộ quá trình được các đơn vị chuyên nghiệp trong ngành phụ trách hoặc bạn hoàn toàn có thể sang nhượng lại căn nhà cho đơnn vị mà bạn đã mua.

Nhiều công ty lắp đặt nhà container đã có nhiều sáng tạo trong khâu xử lý vật liệu như foam chống nóng, chống ồn, cách nhiệt, cách âm rất tốt và tính năng hoán cải đa dạng về diện tích, không cần giấy phép xây dựng và có thể tháo dỡ trong vòng một ngày.

Chính vì vậy, loại hình này đã được áp dụng đại trà cho các công trình tái định cư, nhà tạm, nhà nghỉ cho công nhân tại các khu công nghiệp, công trường xây dựng… tạo điều kiện cho các công nhân có một nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

nha-container-1

Khuyết điểm của nhà container

Tuy loại hình nhà container có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nó vẫn còn nhiều nhược điểm chưa thể khắc phục được

  1. Chưa phù hợp với cảnh quan đô thị tại các thành phố lớn
  2. Có thể sử dụng trong vòng 10 năm vì điều kiện thời tiết của nước ta là nóng ẩm nên nguyên liêu rất dễ bị ô xi hóa.

nhacontainer

Mặc dù vậy nhà container và văn phòng container vẫn là những loại hình có tiềm năng trong tương lai, nhất là trong thời điểm thị trường bất động sản dần khôi phục và các dự án của nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *