Gỗ Nhựa Ngoài Trời – Vật Liệu Chuyên Dụng Trang Trí Cho Các Ứng Dụng Ngoài Trời

Hiện nay trên thị trường vật liệu có rất nhiều chủng loại sản phẩm chuyên dụng cho các ứng dụng ngoài trời trong đó loại vật liệu mà bạn không thể không biết đến đó chính là gỗ nhựa. Như vậy gỗ nhựa là gì?, vì sao nên chọn gỗ nhựa?, các ứng dụng của gỗ nhựa, những thương hiệu gỗ nhựa nào nổi tiếng trên thị trường hiện nay?. Vật Liệu Plus sẽ chia sẽ với các bạn trong bài viết bên dưới nhé.

Gỗ nhựa là gì ?

 Gỗ Nhựa (tiếng Anh: WPC – Wood Plastic Composite), còn gọi là Gỗ composite, là một loại nguyên liệu tổng hợp, được tạo thành từ bột gỗ và nhựa. Ngoài nhựa và bột gỗ, WPC còn có thể chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ.Thành phần cấu tạo Gỗ Composite: bột gỗ chiếm 55% – Hạt nhựa 36% (PE-PVC) – Bột đá 6% – Hợp chất kết dinh 3%.

gỗ nhựa ngoài trời

Do đó, Gỗ nhựa còn có thể được gọi là vật liệu composite nhựa sợi tự nhiên hay sợi tự nhiên được gia cường bằng nhựa. WPC có nhiều ứng dụng trên thị trường, đặc biệt là sử dụng làm vật liệu thô.

Nhựa gỗ được sử dụng rộng rãi nhất trong các công trình ngoài trời như lãnh vực ván sàn ngoài trời, ngoài ra còn có thể ứng dụng làm lan can, hàng rào ngoài trời, gỗ trang trí, tấm chắn, ghế công viên, khung bao cửa và cửa sổ.

Các đặc tính ưu việt của gỗ nhựa

Các nhà sản xuất khẳng định nhựa gỗ thân thiện môi trường hơn, và tốn ít chi phí bảo trì hơn các loại gỗ rắn xử lý khác. Ngoài bị nứt nẻ, bị rạn, các loại gỗ rẵn xử lý này còn có thể bị mối mọt, mục rữa nhanh do môi trường ẩm ướt bên ngoài. Nhựa Gỗ hiện vẫn là một loại vật liệu rất mới mẻ so với lịch sử phát triển lâu dài của gỗ tự nhiên trong ứng dụng làm vật liệu xây dựng, nhưng nó có thể thay thế gỗ trong hầu hết trường hợp không chịu lực (non-structural).

Nhựa gỗ được hình thành từ gỗ, (như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu,..) và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS,…). Bột nhựa gỗ được trồn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu. Các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi,… sẽ giúp cho sản phẩm cuối cùng phù hợp cho nhiều hướng ứng dụng.

sàn gỗ nhựa ngoài trời
Sàn gỗ nhựa ngoài trời

Một lợi thế lớn của Gỗ nhựa so với gỗ là khả năng nguyên liệu có thể tạo hình thành hầu như bất kỳ hình dạng không gian nào theo yêu cầu. Nó dễ dàng uốn, và cố định để tạo thành các đường cong lớn. Do sự kết hợp trong quá trình sản xuất, nhựa gỗ vừa có tính chất như gỗ: có thể gia công bằng các công cụ mộc truyền thống.

Đồng thời, Nhựa gỗ vừa có tính chất như nhựa: khả năng chống ẩm, và chống mục nát, mặc dù độ cứng chắc không bằng gỗ thường, và có thể hơi biến dạng trong môi trường thời tiết cực nóng.

Ưu điểm chính của những sản phẩm gỗ nhựa là việc xây dựng các công trình ngoài trời thay thế cho gỗ tự nhiên, không cần sơn do sản phẩm có thể được sản xuất với rất nhiều màu sắc, nhưng chủ yếu là các tông màu xám và màu nâu đất. Một ưu điểm nữa là thân thiện với môi trường, tận dụng được nguồn gỗ không thể sử dụng lại trong quá trình sản xuất các sản phẩm đồ gỗ, khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm.

Tại sao nên chon gỗ nhựa ngoài trời thương hiệu Zenwood ?

Gỗ nhựa xứng đáng là loại gỗ nhân tạo mà bạn nên chon tuy nhiên tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thương hiệu gỗ nhựa, trong bài viết này Vật Liệu Plus đã chọn lọc và xin gới thiệu với các bạn một cái tên gỗ nhựa uy tín, chất lượng đó là Zenwood. Vậy vì sao nên chọn gỗ nhựa này, bên dưới chính là lý do.

Ưu thế về thành phần

Khác với đa phần các sản phẩm cùng loại được tạo thành từ vỏ trấu và hạt nhựa để tiết kiệm chi phí, Zenwood sử dụng bột gỗ và hạt nhựa làm nguyên liệu đầu vào. Các thành phần chính của bột gỗ có tính năng tốt hơn rất nhiều so với vỏ trấu. Bột gỗ có tuổi đời cao hơn rất nhiều so với vỏ trấu (vỏ trấu từ gạo có tuổi đời không quá 4 tháng), do đó tính chất của bột gỗ ưu việt hơn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm như độ cứng, độ phai màu…

Ngoài chú trọng trong việc chọn lựa các nguyên liệu đầu vào, chất lượng của Zenwood còn được tạo nên bởi công nghệ từ quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm từ lâu của các nhà khoa học Nhật Bản. Tất cả các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm của Zenwood đều tuân thủ nghiêm ngặt theo bộ tiêu chuẩn JIS của Bộ Công nghiệp Nhật Bản. Trong quá trình nghiên cứu, chỉ tiêu độ an toàn với môi trường và con người là yếu tố tiên quyết đối với bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Ưu thế về chất lượng

Zenwood được sản xuất với công nghệ Nhật Bản, được hiệp hội môi trường Nhật Bản cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm xanh – Ecomark và được đánh giá rất cao trên thị trường quốc tế như: Mỹ, Châu Âu, Australia… Zenwood hạn chế hầu hết các nhược điểm của gỗ tự nhiên, đảm bảo được màu sắc không bị phai màu, không bị cong vênh, co ngót, mối mọt, axit và không bị biến dạng ở nhiệt độ cao.

Đa dạng về ứng dụng

Thi công dễ dàng nên Zenwood được ứng dụng trong nhiều hạng mục và cho nhiều đối tượng. Zenwood đặc biệt được ứng dụng nhiều trong hạng mục ngoài trời như: sàn hồ bơi, sân vườn, lam trang trí (Louver), cửa gỗ… và các hạng mục landscape khác. Đặc biệt hơn, nhờ tính chống axit, Zenwood được ưu tiên lựa chọn cho những công trình resort, khu du lịch biển…

Gỗ nhựa Zenwood với đa dạng chủng loại

An toàn và thân thiện với môi trường

Bằng việc tái sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, chính vì thế mà Zenwood trở nên an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Đây là một đặc tính mà không phải sản phẩm nào cũng có được như Zenwood.

Gỗ nhựa Zenwood an toàn và thân thiện
Gỗ nhựa Zenwood an toàn và thân thiện

Thi công dễ dàng và thỏa sức sáng tạo

Được thiết kế mang tính ứng dụng cao, Zenwood có thể được tháo dỡ và tái sử dụng trong hầu hết các công trình. Chính vì thế mà không chỉ những kỹ sư xây dựng mà cả những bà nội trợ vẫn có thể tự lắp ráp và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình.

Là một sản phẩm thay thế cho gỗ tự nhiên, Zenwood có tính ứng dụng cao nên đã mang lại niềm cảm hứng cho những kiến trúc sư trong việc sáng tạo ra những công trình vừa hiện đại vừa mang nét đặc trưng riêng.

Thi công gỗ nhựa ngoài trời dễ dàng

Độ bề cao và chống trơn trượt

Zenwood có độ bền chịu lực cao, không cong vênh, không nứt gãy ngay cả khi dùng cho các vị trí đổ oto. Đồng thời, nhờ bề mặt được thiết kế với khả năng chống trơn trượt, Zenwood rất phù hợp sử dụng để lát sàn hồ bơi hay lối đi ngoài trời, đảm bảo an toàn cho cả người lớn và trẻ em khi di chuyển

Gỗ nhựa zenwood chống trơn trượt
Gỗ nhựa zenwood chống trơn trượt

Thông số sản phẩm gỗ nhựa Zenwood

Sàn gỗ nhựa ngoài trời

Thông số kỹ thuật sàn ngoài trời zenwood
Thông số kỹ thuật sàn ngoài trời zenwood

Hiện tại ứng dụng sàn ngoài trời Zenwood có 3 kích thước đó là 25x145mm, 20x145mm, 25×100 với 4 màu sắc cho bạn lựa chọn.

Bốn màu chủ đạo của gỗ nhựa Zenwood
Bốn màu chủ đạo của gỗ nhựa Zenwood

Lam che ngoài trời

Thông số kỹ thuật lam che ngoài trời zenwood

Đối với hạng mục làm che, gỗ nhựa zenwood có 3 kích thước : 25×75 mm, 25×100 mm, 50x100mm và có 4 màu sắc cho bạn lựa chọn

Gạch gỗ nhựa ( vĩ gỗ nhựa)

Gạch gỗ nhựa zemwood kích thước 30x30 mm
Gạch gỗ nhựa zemwood kích thước 30×30 mm

Với kích thước 30×30 (cm) và hình dạng như một viên gạch, có thể gọi L-deck là gạch gỗ nhựa. Nếu là gạch bình thường, cần có cát, xi măng để có thể gắn kết chúng lại với nhau thì với gạch gỗ nhựa Okudake Deck của Koei Việt Nam, việc duy nhất bạn cần làm là đặt chúng cạnh nhau thì đã hoàn thiện xong bề mặt thi công.

vĩ gỗ nhựa 03Ở Nhật Bản, L-deck rất được ưa chuộng vì chất lượng và tính tiện ích của nó. Các chủ công trình cho biết họ đã tiết kiệm được một khoảng chi phí xây dựng khá lớn để đầu tư vào các khoản khác. Nhiều bà nội trợ còn cảm thấy rất hài lòng khi họ có thể tự tay tạo nên sự hoàn thiện cho chính ngôi nhà của mình.

vĩ gỗ nhựa 01

Có thể nói rằng, việc phát minh và cho ra đời gạch gỗ nhựa L-Deck đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện những hạn chế trong kỹ thuật, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công.

Bảng mã sản phẩm gỗ nhựa ngoài trời Zenwood

Thông tin sản phẩm gỗ nhựa zenwood ngoài trời
Thông tin sản phẩm gỗ nhựa zenwood ngoài trời
hình mặt cắt sản phẩm
Hình mặt cắt sản phẩm

Hướng dẫn thi công gỗ nhựa Zenwood

Thi công sàn dùng chốt nhựa

Bề mặt sàn tạo độ thẩm mỹ cao, các đường rãnh trên sản phẩm giúp thoát nước nhanh, không để lại dấu hiệu của việc thi công và khuyết điểm trên bề mặt sản phẩm. Sử dụng chốt kết nối Zenwood tiết kiệm thời gian thi công 30% so với các phương pháp thi công khác.

hướng dẫn thi công sàn gỗ nhựa
Hướng dẫn thi công sàn gỗ nhựa

Với cấu tạo 2 bề mặt giống nhau, sau một thời gian sử dụng, chúng ta có thể cải tạo lại hiện trạng của mặt sàn bằng cách thay đổi bề mặt của ván sàn. Đây là một trong những điểm ưu việt mà không loại gỗ nhựa nào trên thị trường có được. Zenwood giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí hơn 50% so với các loại gỗ nhựa thông thường

Với cấu tạo 2 bề mặt giống nhau, sau một thời gian sử dụng, chúng ta có thể cải tạo lại hiện trạng của mặt sàn bằng cách thay đổi bề mặt của ván sàn. Đây là một trong những điểm ưu việt mà không loại gỗ nhựa nào trên thị trường có được. Zenwood giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí hơn 50% so với các loại gỗ nhựa thông thường

Thi công sàn dùng vít bắn

Phương pháp này không đòi hỏi kỹ thuật thi công cao. Người thợ sẽ sử dụng vít bắn trực tiếp lên sàn và liên kết với vít vào khung xương phía dưới.

Thi công gỗ nhựa ngoài trời 03
Việc thi công với chốt T-Connector nằm sâu trong các rãnh hai bên sản phẩm tạo ra bề mặt sàn hoàn hảo nhất.
Sử dụng vít inox, không sử dụng vít kim loại nên giảm thiểu các tình trạng gỉ sét sau khi thi công.

Giá thành và chi phí thi công sản phẩm gỗ nhựa Zenwood là bao nhiêu ?

Vật Liệu Plus hân hạnh là đơn vị cung cấp gỗ nhựa cao cấp mang thương hiệu Zenwood tại Việt Nam. với mong muốn mang những vật liệu ưu việt, thông minh đến ngưới tiêu dùng Việt Nam, góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn.

Đến với Vật Liệu Plus bạn sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng chu đáo, tư vấn tận tình cũng như cung cấp dịch vụ thi công chuyên nghiệp nhất. Vật Liệu Plus cam kết:

  1. Giá bán cạnh tranh nhất thị trường: Vật Liệu Plus là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm trang trí gỗ nhựa Zenwood  tại Việt Nam mong muốn xóa bỏ rào cản về giá để sản phẩm tốt đến được với nhiều người tiêu dùng nhất có thể.
  2. Chính sách chiết khấu hấp dẫn dành cho đại lý, kiến trúc sư và thợ thi công: Vật Liệu Plus luôn coi trọng lợi ích cho các đối tác khách hàng, gia nhập hệ thống đại lý của chúng tôi bạn sẽ nhân được nhiều chương trình chiết khấu, lợi ích tối đa.
  3. Phân phối hàng hóa chính hãng, hoàn tiền nếu phát hiện hàng nhái, hàng không bảo đảm chất lượng: Vật Liệu Plus xem chất lượng sản phẩm và dịch vụ là tiêu chí sống còn nên lời cam kết này chính là khẳng định về hình ảnh cũng như thương hiệu Vật Liệu Plus.
  4. Bảo hành 1 đổi 1 đối với chất lượng sản phẩm, 365 ngày với chất lượng công trình: Nếu phát hiện hàng bị lổi chúng tôi sẽ đổi trực tiếp cho khách hàng, đối với công trình do Vật Liệu Plus thi công chúng tôi cam kết bảo hành 365 ngày.
  5. Chế độ hậu mãi chu đáo nhất: Quý khách hàng sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ của Vật Liệu Plus sẽ nhận được chế độ hậu mãi, các chương trình khuyến mãi hiện hành mà Vật Liệu Plus đang áp dụng tại thời điễm đặt hàng.
  6. Chất lượng thi công công trình tốt nhất: Nhằm mang đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng một sản phẩm tốt cần một dịch vụ thi công tốt mới tạo ra những công trình chất lượng và có giá trị. Theo đổi tiêu chí ấy Vật Liệu Plus đã không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng dịch vụ thi công chuyên nghiệp nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi : Hotline 0868.233.332 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Đến với Vật Liệu Plus bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *